Sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người? Cụ thể là bao nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những sân vận động có mô hình lớn nhất ở VN phải nói tới Mỹ Đình. Không gian được thi công với diện tích to lớn nhằm đáp ứng quy mô tổ chức nhiều giải đấu thế giới. Mặc dù Mỹ Đình chẳng phải là cái tên xa lạ nhưng đa số chúng ta vẫn chưa biết đến sức chứa của sân vận động này. Vậy sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người? Nội dung bài viết dưới đây, câu lạc bộ Bình Dương sẽ giúp bạn cập nhật đáp án chính xác.

Giới thiệu sơ đồ hình thành sân vận động Mỹ Đình

Trước khi biết sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người, hãy cùng xem sơ đồ của sân vận động này nhé.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình tọa lạc tại đường Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Nơi đây được ví như “khu liên hợp thể thao quốc gia” trung tâm ở Việt Nam. Từ sân vận động, bạn chỉ cần di chuyển khoảng tầm 10km về hướng tây nam sẽ đến nội thành của thành phố HN.

Sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người? Đây là thắc mắc được nhiều người đưa ra khi tìm hiểu sơ đồ sân hoạt động. Dự án được xây dựng với mô hình rộng rãi và tạo thành 4 khu vực. Từng khán đài phân bổ ở các hướng khác nhau nhằm mục đích phục vụ nhu cầu người theo dõi. Dựa vào mô hình phát triển lớn mà sân chuyển động có thể phục vụ tổ chức sự kiện thể thao.

Giới thiệu sơ đồ hình thành sân vận động Mỹ Đình
Giới thiệu sơ đồ hình thành sân vận động Mỹ Đình

Khán đài A tọa lạc tại hướng phía tây của sân vận động. Khán đài B nằm tại hướng đông nhằm mục đích tạo nên cách biệt. Công trình được thi công 2 tầng với độ cao khoảng 25,8m. Hệ thống ghế ngồi được thiết kế từ thấp tới cao & phân biệt từng khu vực. Trong số đó bao gồm vị trí giành cho phóng viên, báo đài, khách đặc biệt, người theo dõi thông thường.

Khán đài C tọa lạc ở hướng bắc & khán đài D được thiết kế ở phía nam. Chiều cao của mỗi khán đài đạt khoảng tầm 8, tư mét & có thiết kế 1 tầng. Hàng trăm ngàn chỗ ngồi phân bố theo chiều cong nhằm phục vụ khán giả. Gần 500 phòng chức năng được sắp xếp xung quanh sân vận động Mỹ Đình.

Sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người?

Sau khi xác định sơ đồ phát tiển sân vận động thì bạn có thể tìm hiểu sức chứa. Yếu tố quan trọng quyết định tới khả năng phục vụ ban tổ chức những giải đấu thể thao lớn. Theo khảo sát cho thấy sân hoạt động Mỹ Đình có sức chứa đứng thứ 2 cả nước. Tại sân vận động Cần Thơ với trên 60.000 chỗ ngồi xếp vị trí số 1 ở Việt Nam.

Sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người?
Sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người?

Sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người? Sức chứa khu vực này khoảng chừng 40.192 chỗ ngồi, bởi thế có thể chứa đến 40.192 người. Trong số đó bao gồm những vị trí & cấp bậc khác nhau. Khối hệ thống phân bổ 450 ghế đặc biệt dành cho khách VIP. Còn lại 160 ghế đất nằm tại vị trí “đắc địa” để phóng viên và báo chí tác nghiệp.

Theo thống kê vào cuối năm 2018 tại sân vận động Mỹ Đình. Sức chứa đựng tối đa được giới hạn lên đến mức 70.000 người. Mặc dù nơi này chỉ được xếp thứ hai sau sân vận động Cần Thơ. Tuy là vậy nhưng Mỹ Đình mới chính là nơi tiếp nhận người theo dõi những trận đấu khách đông nhất tại VN.

>>> Đừng bỏ qua: Top 5 võ sĩ Muay Thái số 1 thế giới nổi tiếng nhất

Tóm lại

Sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người? Qua bài viết trên đã cập nhật những thông tin cơ bản để giải đáp thắc mắc cho mỗi người. Hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về đặc điểm cũng như cách xây dựng công trình nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *