Becamex Bình Dương là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Bình Dương FC có trụ sở đặt tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Câu lạc bộ đang trực thuộc quản lý bởi Công ty Cổ phần Thể thao Bóng đá Bình Dương

Thông tin Bình Dương FC

CLB Becamex Bình Dương đã từng vô địch quốc gia đến 4 lần vào các năm 2007, 2008, 2014, 2015. Như vậy cũng có thể thấy được sức mạnh, khả năng và sự tầm cỡ của CLB ở mức nào. BFC luôn là cái tên hàng đầu mỗi khi nhắc đến các câu lạc bộ nổi bật tại Việt Nam.

 

Tên đầy đủCâu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương
Biệt danhĐội bóng đất Thủ

Cơ lốc miền Đông

Chelsea Việt Nam

Tên ngắn gọnBFC
Năm thành lập1976
Sân vận độngGò Đậu
Sức chứa 18250
Chủ tịch điều hànhHồ Hồng Thạch

 

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB Becamex Bình Dương

Tính đến năm, BFC đã có hơn 46 năm hoạt động với rất nhiều cột mốc đáng nhớ

Năm 1976

CLB bóng đá Becamex Bình Dương tiền thân là đội bóng đá Sông Bé. Đến năm 1976 thì BFC mới chính thức gia nhập vào bản đồ bóng đá Việt Nam và tham gia 2 giải bóng đá toàn quốc vào 2 năm sau đó.

Năm 1994

Đây là năm đầu tiên đánh dấu sự thành công của CLB Sông Bé khi giành danh hiệu vô địch Cúp Quốc gia. Thời điểm này được coi là một bước ngoặt đưa bóng đá Bình Dương sang trang mới.

Năm 1997

Tỉnh Sông Bé lúc bấy giờ được tách thành 2 tỉnh như hiện nay là Bình Dương và Phước. Từ đây, độ bóng đá thuộc tỉnh Bình Dương ra đời, lấy tên là Câu lạc bộ bóng đá Bình Dương.

Năm 2002

Công ty Cổ phần bóng đá Bình Dương được thành lập, là sự hợp tác của đài truyền hình Bình Dương, Sở TDTT Bình Dương và Công ty Becamex. CLB bóng đá Bình Dương chính thức đổi tên thành Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương. Hoạt động của CLB dưới sự tài trợ chính của Công ty Becamex.

Năm 2003

BFC tham gia giải vô địch quốc gia và xuất sắc đạt giải nhì chung cuộc. Qua đó, ghi tên mình vào bảng danh sách các đội bóng tham dự giải V-League.

Từ 2003 – nay

Hoạt động của CLB về sau rất sôi nổi, thứ hạng được tăng bậc liên tục qua mỗi mùa giải. Dưới sự động hành của Công ty Becamex Bình Dương, BFC trở thành CLB có thành tích bóng đá lớn nhất cả nước.

Sứ mệnh, triết lý và giá trị cốt lõi của CLB Bóng đá Becamex Bình Dương

Sau nhiều năm thăng trầm và phát triển thì BFC đã xây dựng được tên tuổi của mình với người hâm mộ cả nước. Từ công ty Becamex đến địa phương đều mong muốn xây dựng một CLB bóng đá chất lượng.

Sứ mệnh Binhduongffc

Ngay từ khi thành lập, BFC đã mang trong mình sứ mệnh đưa tên tuổi và thương hiệu bóng đá Bình Dương đến khắp cả nước. Bước đầu chính là tuyển chọn, đào tạo đội hình tuyển thủ năng khiếu và nhiệt huyết. Họ sẽ là những nhân tố đóng góp vào chiến thắng của mỗi trận  ở mỗi giải. Từ đó đưa cái tên BFC vươn xa, không riêng trong nước mà người hâm mộ khu vực đều biết đến.

Triết lý

Xây dựng một câu lạc bộ bóng đá chất lượng, an toàn và văn minh lịch sự. Tất cả các cán bộ, các cầu thủ đều được học kỹ năng giao tiếp, học văn hóa ứng xử. Nhằm mang đến một hình ảnh đẹp của thể thao, một thương hiệu đẹp của bóng đá Bình Dương. Becamex cũng chủ trương phát triển một đội bóng dài lâu, trở thành niềm tự hào của tỉnh nhà.

Giá trị cốt lõi

Từ một đội bóng yếu kém, suốt mấy năm liền ở nhóm của bảng đấu. Thì Bình Dương FC đã nhanh chóng vươn lên giành vé thăng hạn chuyên nghiệp. Điều này cũng đủ thấy sự đầu tư khủng đến từ công ty tài trợ và ban huấn luyện. CLB giúp đưa khán giả trở lại sân bóng trong sự hân hoan, háo hức và thưởng thức bóng đá đẹp. BFC luôn biết cách chuyên nghiệp hóa và phát triển thành hệ thống bóng đá đỉnh của của quốc gia.

Mục tiêu chung

Bình Dương FC cùng với Công ty Becamex và sở TDTT Bình Dương mong muốn phát triển phong trào thể thao của toàn tỉnh. Tiếp đó là duy trì vững mạnh đội tuyển ở tầm cỡ quốc gia và khu vực.

Một số danh hiệu xuất sắc do cầu thủ CLB Becamex Bình Dương đạt được

Suốt quá trình dài đào tạo và huấn luyện, BFC đã gặt được nhiều thành công, sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc. Trong đó, nhiều cái tên đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ với thành tích nổi bật. Điển hình chính là các danh hiệu như Vua phá lưới, quả bóng vàng hay chiếc giày vàng Việt Nam:

 • Cầu thủ nước ngoài Francois Endene đoạt giải vua phá lưới năm 2006
 • Cầu thủ Nguyễn Anh Đức đoạt giải vua phá lưới năm 2017 đồng thời là chủ nhân quả bóng vàng năm 2015.
 • Cầu thủ Huỳnh Kesley Alves đoạt giải Chiếc giày vàng Việt Nam năm 2009.

Loạt kỷ lục mà Becamex Bình Dương đang năm giữ

Bình Dương FC là một trong những đội bóng mạnh mà các CLB khác phải dè chừng. Theo đó, BFC đã thiết lập ra nhiều kỷ lục, điển hình là ở mùa giải 2007 và mùa giải 2013.

Mùa giải 2007:

 • Đội vô địch sớm nhất
 • Bất bại 14 trận
 • Đạt nhiều điểm nhất
 • Có số trận thắng nhiều nhất
 • Ghi nhiều bàn thắng nhất
 • Số trận thua ít nhất
 • Để lọt lưới ít nhất
 • Có hiệu số cao nhất

Cho đến này, Binhduongffc luôn là niềm tự hào của người dân, người hâm mộ tỉnh nhà Bình Dương. Và xa hơn, các cầu thủ Bình Dương FC cũng chính là niềm tự hào của bóng đá quốc gia.